Close

วิธีเล่นฟอเร็กซ์เพื่อผลกำไร

 

ฟอเร็กซ์เป็นตลาดสกุลเงินต่างประเทศซึ่งเป็นชุดสินค้าที่ใช้สกุลเงิน ที่นี่พวกเขาซื้อดอลล่าร์เพื่อยูโรและยูโรเพื่อดอลล่าร์และอื่นๆดังนั้นแต่ละคู่แลกเปลี่ยนจึงเป็นเครื่องมือที่แตกต่างกัน ฟอเร็กซ์ทำงานตลอด 24 ชั่วโมงในช่วงสัปดาห์ของการทำงาน

วิธีการเล่นฟอเร็กซ์ : เริ่มต้นซื้อขายฟอเร็กซ์ได้ที่ไหน?

ฟอเร็กซ์เป็นหนึ่งในตลาดที่ใหญ่ที่สุดในโลก ส่วนกลางของผู้เข้าร่วมคือนักเทรดที่ได้รับประโยชน์จากการเปลี่ยนแปลงของอัตราแลกเปลี่ยน กล่าวอีกนัยหนึ่งคือมันมีหลักการสากลของการซื้อขายคือ "ซื้อน้อยกว่า ขายแพงกว่า" ทุกคนสามารถเป็นนักเทรดฟอเร็กซ์ได้ มีปัญหามากมายในการซื้อขายสกุลเงินแต่ไม่มีอุปสรรคไหนที่จะผ่านมาไม่ได้

 

 วิธีเล่นฟอเร็กซ์เพื่อผลกำไร1

 

การศึกษาฟอเร็กซ์

ไม่จำเป็นต้องมีการศึกษาทางเศรษฐกิจเพื่อเริ่มเล่นฟอเร็กซ์แต่มือใหม่ที่ไม่รู้อะไรเลยเกี่ยวกับตลาดซื้อขายสกุลเงินอาจจะสูญเสียเงินเป็นจำนวนมาก ดังนั้นก่อนที่คุณจะเริ่มเล่นฟอเร็กซ์คุณต้องเข้าใจว่าอะไรคืออะไรซึ่งมีหลายวิธีที่สามารถทำได้ดังนี้

  • อ่านวรรณกรรมพิเศษ มีการพิมพ์หนังสือจำนวนมากเกี่ยวกับวิธีเริ่มต้นใช้งานฟอเร็กซ์ หลายเล่มเขียนโดยผู้ฝึกหัดหรือนักเทรดที่ประสบความสำเร็จซึ่งครั้งหนึ่งเคยเริ่มต้นจากศูนย์ นอกจากนี้ยังมีบทความและบล็อกมากมายบนอินเทอร์เน็ตเกี่ยวกับการเล่นฟอเร็กซ์สำหรับมือใหม่ มันจะให้ภาพรวมของการทำงานของตลาดสกุลเงินต่างประเทศ, การวิเคราะห์และกลยุทธ์, วิธีเริ่มต้นการซื้อขายที่ฟอเร็กซ์และวิธีเพิ่มโอกาสในการประสบความสำเร็จ

  • เข้าร่วมการสัมมนาและมาสเตอร์คลาสต่างๆ การประชุมเชิงปฏิบัติการจะจัดขึ้นเป็นประจำในเมืองใหญ่ๆ บ่อยครั้งที่บริษัทโบรกเกอร์เองจัดการประชุมฝึกอบรมดังกล่าวกับนักเทรดและนักวิเคราะห์ที่ประสบความสำเร็จโดยปกติแล้วการมีส่วนร่วมในบริษัทเหล่านั้นฟรี ถ้าคุณมีเหตุที่ไม่สามารถเข้าอบรมในการสัมมนาดังกล่าวได้ก็ไม่ต้องกังวลไปเพราะไม่มีปัญหา บริษัทโบรกเกอร์รายเดียวกันจะจัดการสัมมนาผ่านเว็บ ได้แก่ การสัมมนาออนไลน์ซึ่งมีประสิทธิภาพที่เท่ากัน

  • เปิดบัญชีทดลอง ทั้งวิธีการที่กล่าวมาข้างต้นของการเรียนรู้ที่จะเล่นฟอเร็กซ์จะให้พื้นฐานทางทฤษฎีที่สมเหตุสมผลแต่เพื่อความสำเร็จคุณต้องมีทักษะภาคปฏิบัติ คุณสามารถเปิดบัญชีตัวอย่างผ่านบริษัทโบรกเกอร์เช่นเดียวกับบัญชีซื้อขายทั่วไป ตามกฎแล้วบริการเปิดฟรีบัญชีนี้ไม่แตกต่างจากบัญชีจริงโดยคุณสามารถแลกเปลี่ยนสกุลเงินติดตามตลาดทำข้อตกลงรับหรือเสียเงิน ความแตกต่างเพียงอย่างเดียวคือเงินนั้นเป็นเสมือนจริงนั่นคือคุณจะไม่ได้รับเงินจริง แต่ถ้าคุณล้มเหลวคุณจะไม่สูญเสียอะไรเลย บัญชีทดลองคือโปรแกรมจำลองการซื้อขายชนิดหนึ่งแม้ว่าจะไม่มีสถานการณ์ที่สร้างขึ้นเทียมทุกอย่างเป็นจริง

 

 วิธีเล่นฟอเร็กซ์เพื่อผลกำไร2


 

การซื้อขายฟอเร็กซ์: วิธีเลือกโบรกเกอร์ 2020

ในการเริ่มใช้งานฟอเร็กซ์คุณต้องเลือกโบรกเกอร์ที่จะเปิดการเข้าถึงตลาด บริษัทโบรคเกอร์จัดหาวิธีการทางเทคนิคในการซื้อขายคือโปรแกรมด้วยความช่วยเหลือซึ่งคุณจะสรุปการทำธุรกรรมตลอดจนเสนอการสนับสนุนข้อมูลที่จำเป็นและบริการฝึกอบรมการซื้อขายฟอเร็กซ์สำหรับมือใหม่และนักเทรดที่มีประสบการณ์ 

มีบริษัทโบรกเกอร์ค่อนข้างน้อย ฟังดูแล้วเป็นเรื่องเล็กน้อยแต่ก่อนที่จะสรุปสัญญาคุณควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าโบรกเกอร์นั้นเป็นสมาชิกของแพลตฟอร์มการซื้อขายที่คุณวางแผนจะทำงาน